Cách quảng cáo video trên Facebook hiệu quả

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×

Quảng cáo video trên Facebook là một hình thức quảng cáo tuyệt vời  tăng tương tác mạnh mẽ giữa người dùng với doanh nghiệp của bạn. Bài viết dưới đây HauITPham sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới mẻ để chiến dịch quảng cáo video thành công hơn.

Quảng cáo video trên Facebook là gì?

Quảng cáo video là quay video trực tiếp để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Đây là một xu hướng đang bùng nổ và phát triển nhanh chóng trong thời gian hiện nay. Nhiều thống kê và nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng video quảng bá cho doanh nghiệp rất hiệu quả.

Theo Forrester, khả năng lọt vào top đầu của các quảng cáo thu hút của video cao hơn 50 lần so với các dạng quảng cáo bằng văn bản truyền thống. Đây quả là một con số thống kê vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, mạng xã hội Facebook là nơi thu hút 40 triệu người sử dụng với thời lượng 2.5h/ngày thì đây chính là mảnh đất màu mỡ mà quảng cáo video sẽ phát huy tác dụng rất tốt.

Cách quảng cáo Video trên Facebook hiệu quả

1. Cung cấp giá trị hữu ích cho người xem

Hãy nghĩ về nội dung lý tưởng cho đối tượng khách hàng mục tiêu mà muốn thu hút qua video này. Điều gì là hữu ích đối với họ? Điều gì có thể cung cấp kiến thức cho họ? Việc xây dựng một video hướng dẫn cách làm về một hoạt động nào đó sẽ mang lại tỉ lệ tương tác cao giữa người dùng và video. Bởi nó không chỉ mang lại giá trị tuyệt vời mà còn đề cao tính chia sẻ kiến thức của một cá nhân hoặc doanh nghiệp cho cộng đồng.

Đây là chính là yếu tố thiết yếu trong việc định vị thương hiệu của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khi đưa ra các nội dung hữu ích, lưu ý hãy cố gắng để thực ngắn gọn. Video có nội dung tuyệt vời, nhưng nội dung quá dài gây sự nhàm chán với người xem.

2. Tạo tiêu đề hấp dẫn

Tương tự như tiêu đề một bài viết trên blog, tiêu đề video cũng phải tạo ra sự lôi cuốn để thu hút người xem click vào video của bạn.Có hai lý do tạo nên sự quan trọng của tiêu đề chính đó là:

  • Thứ nhất, một tiêu đề hấp dẫn có thể dễ dàng gây ấn tượng với người xem.
  • Thứ hai, nếu có bất kỳ từ khóa thích hợp sử dụng trong các tiêu đề, thì nó sẽ dễ dàng hiện ra trong kết quả tìm kiếm của người dùng có nhu cầu hoặc yêu thích xem nội dung video đó. Thông qua việc tạo kết quả tìm kiếm video trên Google, ta có thể thấy được mối liên hệ khăng khít giữa Google và Facebook.

3. Video kể chuyện hoặc nêu cảm nhận của khách hàng

Người xem luôn bị thu hút bởi một câu chuyện hấp dẫn hoặc nội dung gợi sự đồng cảm. Nội dung sẽ đề cập đến một bài học hoặc nhắc lại một sự kiện đặc biệt xảy ra trong quá khứ mà vẫn gây được sự chú ý đến ngày nay. Phương thức này chắc chắn sẽ thu hút số lượng không nhỏ lượt tương tác trên video của bạn.

Đối với khách hàng trung thành đã sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn trong một thời gian dài, hãy xây dựng video mà trong đó họ là nhân vật chính và kể về trải nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn. Phương thức này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng một cách hiệu quả.

4. Tối ưu hóa cho video

Khi bạn xây dựng một chiến dịch, bạn chọn một mục tiêu mà sẽ giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi Quảng cáo video của mình không phải là một mục tiêu, mà là một định dạng. Như vậy, bạn có thể chạy quảng cáo video để tạo chuyển đổi, lưu lượng truy cập. Facebook có dữ liệu người dùng nhiều hơn cho những kết hợp hơn cho quảng cáo video. Điều này làm cho nó khó khăn hơn cho các thuật toán để tìm những người dùng nhấp chuột vào một quảng cáo video để đi đến một trang web, vì vậy bạn có thể trải nghiệm một phân phối quảng cáo chậm hơn và đạt được mục đích của chiến dịch.

Bạn có thể loại bỏ vấn đề này bằng cách chọn để thiết lập video xem như mục tiêu quảng cáo. Facebook có thể dễ dàng xác định người dùng có khả năng xem video, trong đó sẽ giúp tăng phạm vi của chiến dịch của bạn. Khi tối ưu hóa cho lượt xem video, Facebook sẽ cố gắng tìm những người dùng có khả năng xem nhiều video của bạn càng tốt. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các đối tượng video tốt hơn.

5. Đừng quên Call To Action ( CTA )

Mục tiêu của kế hoạch quảng cáo Facebook bằng video đó là khiến khách hàng chọn mua sản phẩm, tăng tương tác với doanh nghiệp. Muốn làm được điều đó, không thể thiếu điểm mấu chốt là CTA. CTA trong quảng cáo nói chung và quảng cáo video trên Facebook nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hướng người dùng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi thành tương tác và đơn hàng.

Chìa khóa cho sự thành công ở đây là khiến CTA trở nên tự nhiên và hợp lý. Bạn nên khiến người xem cảm thấy việc tiếp theo họ làm bao gồm: click vào để tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn, mua sản phẩm của bạn, hoặc đăng ký các sự kiện/workshop mà công ty bạn tổ chức là một điều hết sức tự nhiên.

Like và comment nếu muốn nhận nhiều tin tức hưu ích giúp bạn thành công.

admin
Lập trình, Digital Marketing là niềm đam mê từ nhỏ của Tôi. Khám phá, tìm hiểu và chia sẻ những thông tin tôi đã gặp phải đến các bạn nhằm giúp đỡ các bạn đam mê giống Tôi. Luôn theo dõi HauITPham.com để nhận nhiều thông tin hữu ích khác

Trả lời