3 Quy tắc chọn mua tên miền

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×

Lựa chọn tên miền cho một website là một trong những việc đầu tiên và đóng vai trò quan trọng khi thành lập trang web. Nó không những ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của website sau này. Trước khi tìm hiểu đến việc nên mua tên miền ở đâu là uy tín, bạn nên tham khảo 3 quy tắc chọn mua tên miền cần nhớ sau đây.

1. Chọn tên miền khác biệt

Một tên miền mang “âm hưởng” của một website khác sẽ dẫn đến nhầm lẫn và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của website, đặc biệt là đối với các trang web kinh doanh trực tuyến. Do vậy, bạn đừng bao giờ chọn những tên miền có tên gần giống với các tên miền nổi tiếng vì người dùng sẽ rất dễ nhầm chọn những website này thay cho trang web của bạn. Đây cũng là yếu tố đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ trước khi quyết định nên mua tên miền ở đâu.

2. Chọn tên miền dễ gõ, dễ nhớ

Đừng chọn những tên miền quá dài vì điều này sẽ khiến người dùng ghi nhớ rất khó khăn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng các tên miền có chứa dấu gạch ngang, gạch dưới hoặc những tên miền có phát âm quá khó nghe. Những loại tên miền này sẽ khiến người dùng nhầm lẫn hoặc gặp khó khăn khi tìm kiếm tên miền. Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần phải ghi nhớ đó là hãy chọn những tên miền có độ dài vừa phải vì khách hàng sẽ ghi nhớ tên website của bạn dễ dàng hơn.

3. Chọn tên miền thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp

Khi người dùng lần đầu tiên nghe đến tên miền của một website, họ sẽ có xu hướng đoán được ngay website đó nói về điều gì hoặc cung cấp mặt hàng gì. Do vậy, để chọn ra được tên miền có thể dễ dàng dự đoán được, bạn cần phải xác định mục đích thương mại của trang web mình là gì? Mình sẽ cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm nào cho người sử dụng? Từ đó, hãy xác định một tên miền thể hiện rõ thương hiệu của doanh nghiệp vì điều này sẽ giúp người tìm kiếm dễ hiểu và dễ hình dung được nội dung của website.

Lựa chọn mua tên miền và nên mua tên miền ở đâu là những việc rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ trang web. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể phần nào hiểu được những thành phần then chốt trong quá trình xác định tên miền. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một tên miền phù hợp và dễ nhớ cho website của mình.

admin
Lập trình, Digital Marketing là niềm đam mê từ nhỏ của Tôi. Khám phá, tìm hiểu và chia sẻ những thông tin tôi đã gặp phải đến các bạn nhằm giúp đỡ các bạn đam mê giống Tôi. Luôn theo dõi HauITPham.com để nhận nhiều thông tin hữu ích khác

Trả lời